1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
  + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì
  Dismiss Notice

Bí Quyết Giúp Bạn Vững Vàng Vượt Qua Khó Khăn Tài Chính

Thảo luận trong 'Rao Vặt Camera' bắt đầu bởi schanhshop, 9/12/20.

 1. schanhshop

  schanhshop Member

  Tham gia ngày:
  15/6/20
  Bài viết:
  569
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Web:
  Có một thời điểm mà dễ khiến con người chúng ta cảm thấy tuyệt vọng, chán nản chính là khi gặp phải những khó khăn về tài chính. Rơi vào tình trạng ấy không phải ai cũng đủ bình tĩnh để xử lý dễ dẫn đến những quyết định sai lầm ảnh hưởng đến bản thân và gia đình. Vays.vn xin chia sẻ những bí quyết giúp bạn thêm vững vàng vượt qua những khó khăn tài chính.

  1. Xác định nguyên nhân cơ bản gây ra những khó khăn tài chính
  Bước đầu tiên để khắc phục các vấn đề khó khăn tài chính là xác định vấn đề tiềm ẩn gây ra những vấn đề khó khăn tài chính hiện tại. Bởi mọi vấn đề đều được giải quyết nhanh hơn khi hiểu rõ nguyên nhân kể cả các vấn đề tiền bạc.

  Khi rơi vào tình trạng này, đừng trở nên vội vàng để tìm cách xoay tiền. Mà hãy bình tĩnh và suy nghĩ vì sao mình lại rơi vào tình trạng này. Nếu bạn trở nên vội vàng sẽ khiến cho tình trạng thêm tệ và vẫn không giải quyết được gì. Một trong những ví dụ đơn giản đó chính là vì túng tiền quá nên đi vay nặng lãi, dẫn đến nợ chồng thêm nợ.

  Một số nguyên nhân dẫn đến khó khăn tài chính có thể kể đến như sau:

  + Thu nhập thấp hoặc thất nghiệp
  + Làm ăn thua lỗ
  + Thói quen tiêu sài quá tay
  + Mê đỏ đen cờ bạc
  + Có nhiều vấn đề khác không tùy từng trường hợp cụ thể, nhìn chung là những vấn đề khiến bạn phải chi tiêu nhiều tiền dẫn đến thiếu hụt phải vay mượn thêm lâu dần thành nợ không thể trả nỗi. Dù là nguyên nhân gì thì lúc này bạn cần bình tĩnh xem xét để có cách khắc phục hợp lý.

  Đọc thêm : vay tiền trả góp


  2. Ưu tiên giải quyết những vấn đề nhỏ và dễ xử lý trước
  Sau khi biết được những vấn đề mà chúng ta đang mắc phải ở bước thứ hai, chúng ta sẽ xem xét và ưu tiên giải quyết những vấn đề nhỏ, dễ xử lý nhất. Ví dụ như trả những khoản nợ nhỏ trước, hoặc nợ ngân hàng có thể xin gia hạn thêm thời gian,…

  Trong giai đoạn gặp khó khăn, giải quyết được vấn đề nào sẽ tốt vấn đề đó và giảm bớt được gánh nặng. Cho nên đừng nghĩ rằng giải quyết những vấn đề nhỏ sẽ chẳng giúp ích gì cho bạn nhé! Vì hãy nhớ rằng, lúc này tài chính của chúng ta rất hạn hẹp, chúng ta sẽ không đủ khả năng và tài chính để trả những khoản nợ lớn hoặc giải quyết những vấn đề lớn hơn. Do vậy, cứ bắt đầu từ những việc nhỏ sau đó tìm cách giải quyết những vấn đề khác tốt hơn.

  [​IMG]

  3. Tiết kiệm và kiếm thêm thu nhập
  Hãy tiết kiệm và tiếp tục làm việc để kiếm tiền. Ngoài công việc chính, chúng ta có thể tìm thêm những công việc làm thêm để tăng thu nhập. Khi có tiền, chúng ta có thể trả nợ và làm những việc mình muốn. Trả hết nợ là cách chúng ta thoát khỏi khủng hoảng tài chính tốt nhất.

  Đối với nguyên nhân gây khủng hoảng tài chính bản thân do chi tiêu, mua sắm, vui chơi,… bạn nên ngừng ngay đừng để những trò vui biến mình thành con nợ.

  4. Cắt giảm những khoản chi tiêu thông tần thiết
  Đã gặp khó khăn về tài chính, thiếu tiền mà còn tiêu pha hoang phí thì không phải là cách làm đúng rồi. Trong giai đoạn này, hãy tính toán và cắt giảm những khoản chi tiêu không cần thiết để tiết kiệm chi phí và sử dụng số tiền đó giải quyết những công việc khác.

  Ví dụ bạn có thể cắt giảm đi việc mua sắm quần áo vì dù sao bạn vẫn còn nhiều đồ mới trong tủ. Hãy dành số tiền đó để trả nợ và những chi tiêu quan trọng khác. Đối với hoạt động của công ty, khi gặp khó khăn về tài chính chúng ta có thể cắt giảm các chi phí như quảng cáo, thiết kế lại cửa hàng mà thay vào đó tập trung giải quyết các vấn đề về nguồn hàng, nhà cung cấp.

  5. Các khoản tài chính nên tách biệt và không sử dụng chung
  Vì sao nên tách riêng các khoản tài chính? Đầu tiên, mỗi khoản tài chính sẽ có những mục đích sử dụng khác nhau. Thứ hai, khi chúng ta gộp chung tất cả các khoản lại với nhau sẽ rất khó quản lý và nắm được chi tiêu đúng của từng khoản. Khi gặp khó khăn về tài chính sẽ không xác định được nguyên nhân là từ đâu và không thể tìm được hướng giải quyết.

  Tài chính cá nhân, tài chính công ty, các khoản tiền về sinh hoạt, hay gửi tiết kiệm… nên được tách biệt và không sử dụng chung. Giả sử khi bạn gặp khó khăn về tài chính của công ty, bạn còn có thể mượn tạm tiền tiết kiệm để xoay sở và biết được mình đã mượn từ khoản nào để lần sau còn trả lại.

  6. Nhờ Đến Sự Giúp Đỡ Của Người Thân, Bạn Bè
  Khi quá khó khăn và thực sự không còn cách nào khác, chúng ta có thể hỏi vay gia đình, bạn bè và sau đó hoàn trả sau. Đối với những người thân quen như gia đình, bạn bè nếu có tiền họ sẽ sẵn sàng cho chúng ta mượn mà không mất lãi suất, bạn có thể dùng để chi trả cho những khoản nợ lãi suất cao trước.

  7. Sử dụng các khoản vay uy tín
  Khi gặp khó khăn mọi người thường vay tiền lãi suất cao dẫn đến khó có khả năng chi trả. Hãy chọn vay thế chấp hoặc vay tiền nóng tại các đơn vị cho vay tín dụng uy tín để có mức lãi suất phù hợp.


  Hãy cố gắng bình tĩnh giải quyết từng bước một, rồi mọi khó khăn sẽ qua đi. Nếu bạn đang cần khoản vay tiền trả góp uy tín lãi suất thấp, hãy liên hệ cho Vays.vn. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tư vấn cho bạn khoản vay phù hợp nhất. Đăng ký ngay tại đây!

  VAYS Office: Số 158 đường Cộng Hòa, phường 12, quận Tân Bình, TP HCM

  Hotline hỗ trợ Đối tác/Banker: 0909018501 (Mr Phú)
   
: vay online

Chia sẻ trang này