1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
  + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì
  Dismiss Notice

Điều trị ung thư buồng trứng cho người cao tuổi

Thảo luận trong 'Sim Số' bắt đầu bởi camnangungthu, 27/4/21.

 1. camnangungthu

  camnangungthu New Member

  Tham gia ngày:
  9/4/21
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Theo kết quả được công bố gần đây trên tạp chí Gynecologic Oncology , phụ nữ từ 65 tuổi trở lên bị ung thư buồng trứng giai đoạn cuối nên được điều trị tương tự như những phụ nữ trẻ hơn của họ.

  Ung thư buồng trứng là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong liên quan đến ung thư phụ khoa ở Hoa Kỳ. Ung thư buồng trứng tái phát là ung thư đã trở lại hoặc tiến triển sau các liệu pháp điều trị trước đó. Taxanes và platin là các loại chất hóa trị thường được sử dụng trong điều trị ung thư buồng trứng.

  Bệnh nhân cao tuổi thường được điều trị ít tích cực hơn bệnh nhân trẻ tuổi, ngay cả khi họ không có bệnh lý nghiêm trọng nào khác. Phụ nữ cao tuổi bị ung thư buồng trứng giai đoạn muộn thường được điều trị ít tích cực hơn so với kết hợp platinum / taxane tiêu chuẩn.

  Các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Ung thư đã tiến hành một nghiên cứu lâm sàng để so sánh kết quả của những phụ nữ ở các độ tuổi khác nhau với bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn muộn. Nghiên cứu này bao gồm 108 phụ nữ 65 tuổi trở lên và 184 phụ nữ dưới 65 tuổi; những người tham gia ở cả hai nhóm tuổi đều bị ung thư buồng trứng Giai đoạn IIIC-IV. Bệnh nhân được phẫu thuật và sau đó được điều trị bằng kết hợp hóa trị liệu platinum / taxane tiêu chuẩn.
  • Các phản ứng chống ung thư nói chung là tương tự: chúng đạt được ở 79% phụ nữ trẻ và 70% phụ nữ lớn tuổi.
  • Thời gian sống thêm không có tiến triển và thời gian sống thêm tổng thể là tương tự giữa hai nhóm bệnh nhân.
  Các tác giả kết luận rằng phụ nữ cao tuổi bị ung thư buồng trứng giai đoạn muộn có thể chịu đựng cùng một phương pháp điều trị mà bệnh nhân trẻ hơn nhận được và đạt được lợi ích tương tự.

  Phụ nữ từ 65 tuổi trở lên bị ung thư buồng trứng giai đoạn cuối có thể muốn nói chuyện với bác sĩ của họ về những rủi ro và lợi ích cá nhân của họ của tất cả các lựa chọn điều trị.
   
: ung thư

Chia sẻ trang này